Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng làm việc với công ty Hanel PT

Ngày 29/06/2022, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Sản xuất, Gia công và Xuất khẩu Hanel (HanelPT) tại trụ sở thuộc khu công nghiệp Tiên Sơn, Bắc Ninh.

Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng do ông Nguyễn Đắc Bình Minh - Viện trưởng làm trưởng đoàn và các thành viên: Bà Tạ Thu Hằng - Trưởng phòng CNSH - Nông nghiệp, bà Nguyễn Thị Thu - Phó trưởng phòng CNSH - Nông nghiệp.

Đón tiếp đoàn có bà Trần Thị Thu Trang - Tổng giám đốc và các lãnh đạo chủ chốt của công ty HanelPT.

HanelPT là công ty có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phân phối công nghệ, sản phẩm công nghệ sấy lạnh. Một trong những sản phẩm nổi bật nhất của công ty đó là SASAKI là dòng máy sấy lạnh đa năng thông minh được sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Với thời gian sấy ngắn, SASAKI tiết kiệm điện đến 70% so với các loại khác mà vẫn giữ được màu, mùi, hương vị tự nhiên của sản phẩm.

Công nghệ sấy lạnh dùng máy sấy SASAKI hiện đang được ứng dụng nghiên cứu thử nghiệm sấy lạnh một số sản phẩm tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng trong khuôn khổ các đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ sư măng, hạt sen, mít... với mục tiêu tìm ra một quy trình ứng dụng công nghệ sấy mới có thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo độ khô và chất lượng về mùi vị, màu sắc cho sản phẩm và đặc biệt là an toàn cho người sử dụng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Bình Minh đánh giá công nghệ máy sấy lạnh SASAKI và hi vọng bên cạnh việc cung cấp thiết bị máy sấy, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng và công ty HanelPT có thể xây dựng một chương trình hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong công nghệ sấy đối với sản phẩm nông nghiệp và dược liệu.

Bà Trần Thị Thu Trang hoàn toàn nhất trí với đề xuất hợp tác của Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng. Bên cạnh công nghệ sấy, HanelPT hi vọng có thể cùng Viện phối hợp tiếp nhận, chuyển giao các công nghệ khác từ Nhật Bản như xử lý môi trường đất, nước... góp phần phát triển sản phẩm mới, kết nối cung - cầu công nghệ và phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng

Tags : IRRD Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo
Chung nhan Tin Nhiem Mang