Ứng dụng triển khai khai báo y tế VNEID do Bộ Công an phát triển

Phần mềm khai báo y tế - VNEID do Bộ Công an phát triển, trong đó QR code có thể sử dụng liên kết cho nền tảng đang sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone, VHD và kết nối với quốc gia cơ sở dữ liệu hỗ trợ công tác truy tìm, Covid phòng chống dịch - 19.

Hướng dẫn khai báo y tế theo phần mềm VNEID

Ngày 8/9, Cục Cảnh sát quản lý điều hành chính về tự xã hội (C06, Bộ Công an) thông tin đã được đưa vào ứng dụng khai báo y tế VNEID, do Bộ Công an phát triển. Theo đó, sau khi cài đặt và đăng nhập, phần mềm sẽ cấp mã QR duy nhất, hệ thống nhất, liên kết với các ứng dụng khác. Mã QR được VNEID cấp có thể sử dụng cho nền tảng đang được sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone, VHD.

Ngoài ra, ứng dụng này kết nối với quốc gia cơ sở dữ liệu về dân cư để bảo đảm tính chính xác của công ty thông tin, người phục vụ công tác truy tìm F0, F1, đồng thời có thể thông báo về nguy cơ lây nhiễm nhiễm bệnh và khác hàng loạt tính năng. Phần mềm có thể triển khai ở các điểm khác khi có yêu cầu như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng thuốc.

VNEID ứng dụng có thể giúp người rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông. Khi sử dụng ứng dụng này, người dân không cần phải khai báo lại các cơ bản thông tin trước khi chuyển. Đồng thời, người dân sẽ phải khai báo đúng về nơi lưu trú, nơi tạm trú, thường trú, nơi đến, nơi đi sẽ phải đối chiếu với căn cước và liên kết với phương thức công cộng.

Trước đó, đầu tháng 8, C06 đã được xây dựng, công cụ phát triển khai báo chuyển nội địa để giúp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 có thể truy tìm công cụ khi chuyển thông tin qua trang web suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

 An Nguyên (t / h) - VietQ

Tags : covid 19 khai báo y tế ứng dụng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo
Chung nhan Tin Nhiem Mang