Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (19/10/1961-19/10/2021) và Khai trương sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến

Sáng ngày 19/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành KH&CN (19/10/1961-19/10/2021, khai trương Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến và trao giải Hội thi tìm kiếm ý tưởng trong nghiên cứu khoa học tỉnh Bắc Giang.

Tham dự buổi Lễ, về phía Bộ KH&CN có Thứ trưởng Thường trực Bộ KH&CN Trần Văn Tùng và một số đơn vị liên quan; Về phía tỉnh Bắc Giang có đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh; đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu ôn lại truyền thống 60 năm hình thành và phát triển của Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang kể từ khi Ban Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 361/QĐ-TCCB ngày 19/6/1961 của Ủy ban hành chính tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang đã điểm lại những dấu mốc lịch sử quan trọng, thành tích xuất sắc qua các thời kỳ. Đặc biệt nhấn mạnh những kết quả nổi bật của hoạt động KH&CN trong giai đoạn 2010-2020, đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Bắc Giang như ngày nay. Đồng thời, tri ân sâu sắc sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ KH&CN, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang, những cống hiến, đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức người lao động của ngành KH&CN tỉnh Bắc Giang qua các thời kỳ, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Tỉnh.

Tại buổi Lễ, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN phát biểu chỉ đạo và tin tưởng, với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, toàn thể cán bộ công chức, viên chức và lao động ngành KH&CN tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục đoàn kết, lao động sáng tạo, hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong chặng đường tiếp theo và hoạt động KH&CN sẽ tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo, đột phá, ghi dấu ấn, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn Bộ KH&CN và các cơ quan ở trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa tới sự nghiệp KH&CN của tỉnh Bắc Giang trong chặng đường phát triển tới đây.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Thay mặt lãnh đạo Bộ KH&CN, Thứ trưởng Thường trực Trần Văn Tùng chúc mừng những thành tựu vẻ vang mà ngành KH&CN tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong 60 năm qua và ghi nhận những kết quả, công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức và cộng đồng các nhà KH&CN tỉnh Bắc Giang. Thứ trưởng Trần Văn Tùng đánh giá cao sự quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang đối với ngành KH&CN, điều này thể hiện rất rõ nét qua việc Chủ tịch UBND Tỉnh ban hành Chỉ thị về tăng cường hoạt động KH&CN trên địa bàn Tỉnh giai đoạn 2021-2030. Sở KH&CN đã rất chủ động tham mưu, đề xuất cho UBND Tỉnh triển khai nhiều hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn như Kế hoạch tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN; tổ chức Hội thi tìm kiếm ý tưởng trong nghiên cứu khoa học; phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật... Đây là những sự kiện đã được cộng đồng các nhà quản lý, nhà khoa học và đông đảo quần chúng nhân dân quan tâm, hưởng ứng và ủng hộ, điều này góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức cũng như hành động của mọi tổ chức, cá nhân đối với các hoạt động KH&CN của Tỉnh. Những sáng kiến này cần được các địa phương khác học tập, nhân rộng, góp phần khẳng định thêm vai trò, ý nghĩa của hoạt động KH&CN.

Để tiếp tục phát huy những kết quả, thành tựu đã đạt được trong truyền thống 60 năm qua, với mục tiêu đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao tiến KH&CN thúc đẩy phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị ngành KH&CNnòng cốt là các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở KH&CN Bắc Giang tiếp tục thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm về KH&CN nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2020-2025 đã đề ra.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang nhấn nút khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bắc Giang.

Cũng tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cùng các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã nhấn nút khai trương Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến tỉnh Bắc Giang.

Nguồn: Vụ Phát triển KH&CN địa phương

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo
Chung nhan Tin Nhiem Mang