Nghiệm thu Đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu, phát triển cây Đào chuông tại huyện Đình Lập”

Ngày 16/08/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức nghiệm thu kết quả đề tài “Nghiên cứu, phát triển cây Đào chuông tại huyện Đình Lập” do Kỹ sư Phạm Văn Ngân - Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng làm chủ nhiệm. 

Hội đồng khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã được thành lập theo Quyết định số 1176/QĐ-UBND ngày 29/07/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, do bà Bế Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng khoa học và công nghệ nghiệm thu đề tài

Đề tài với mục tiêu: Nghiên cứu phát triển cây Đào chuông trở thành một loại cây cảnh có giá trị, góp phần phát triển nghề làm hoa – cây cảnh, cây công trình, cây tạo cảnh quan, góp phần phát triển nông nghiệp du lịch sinh thái tại địa phương. 

Qua thời gian nghiên cứu, đề tài đã đánh giá được thực trạng sản xuất và đặc điểm thực vật học cây Đào chuông; Xác định được tên khoa của cây Đào chuông tại huyện Đình Lập; Xây dựng được quy trình kỹ thuật nhân giống cây Đào chuông bằng phương pháp chiết, ghép; Xây dựng được quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và điều tiết khả năng ra hoa đối với cây Đào chuông tại Đình Lập; Xây dựng mô hình nhân giống Đào chuông với công suất 5.000 cây/năm và Xây dựng mô hình trồng Đào chuông tạo cảnh quan tại Đình Lập với quy mô 1.200 cây.

Thành viên Hội đồng phát biểu nhận xét tại cuộc họp

Nhận xét đề tài, các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao kết quả đề tài nghiên cứu của Kỹ sư Phạm Văn Ngân. Đề tài đã thực hiện đầy đủ các nội dung thuyết minh đã được phê duyệt, đáp ứng được mục tiêu đề ra, kết quả nghiên cứu của đề tài có giá trị thực tiễn cao là cơ sở khoa học tin cây để tham khảo. Bên cạnh đó, các thành viên của Hội đồng nghiệm thu cũng có những góp ý, nhận xét mang tính xây dựng, khuyến khích chủ nhiệm đề tài tiếp tục phát triển những nghiên cứu tiếp để có thể tạo ra sản phẩm ứng dụng nhằm nâng cao giá trị cây Đào chuông. 

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Hội đồng đề nghị chủ nhiệm đề tài tiếp thu ý kiến của các thành viên Hội đồng. Buổi nghiệm thu kết thúc, Hội đồng nghiệm thu thống nhất đánh giá, nghiệm thu đạt yêu cầu.

Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng
 

Tags : IRRD kết quả nghiên cứu Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng VPTV đào chuông
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo
Chung nhan Tin Nhiem Mang