Đại hội Chi đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng nhiệm kỳ 2022-2024: Nghĩ mới, làm mới, bước cùng thanh niên

Thực hiện Kế hoạch số 71- KH/ĐTNB ngày 10/12/2021 của Ban Chấp hành Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tổ chức Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024  nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra BCH khóa mới nhiệm kỳ 2022-2024, ngày 2/6, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Tham dự Đại hội, đại diện cấp ủy, lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng có đồng chí Nguyễn Đắc Bình Minh - Bí thư chi bộ, Viện trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Lam - Phó bí thư chi bộ, Phó viện trưởng. Đại diện Đoàn thanh niên Bộ tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Xuân Bách, Phó Bí thư Đoàn Bộ cùng đại diện các cơ sở đoàn cụm trụ sở Trần Hưng Đạo-Lý Thường Kiệt.

Toàn cảnh Đại hội

Báo cáo về tình hình thực tế của Chi đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí Ngô Văn Dương, Bí thư Chi đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng nhiệm kỳ 2019 – 2022 cho biết: Chi đoàn Viện gồm 26 đoàn viên, thanh niên  hiện đang công tác tại các Phòng trực thuộc sinh hoạt, trong đó có 13 nữ và 13 nam. Số đảng viên sinh hoạt trong chi đoàn là 7 người, có 01 Tiến sĩ, 15 đoàn viên có trình độ Thạc sỹ, 10 đoàn viên có trình độ Cử nhân và kỹ sư; có 02 đoàn viên là lãnh đạo cấp Phòng.

Bám sát sự chỉ đạo của Đoàn thanh niên Bộ và của các Chi bộ Đảng, trong nhiệm kỳ vừa qua các đoàn viên trong Chi đoàn Viện đã chủ động đề xuất các ý tưởng nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ Khoa học và công nghệ cấp Quốc gia, cấp bộ, cấp địa phương và cấp cơ sở. Trong đó điển hình, trong giai đoạn 2019-2020 có 03 đồng chí Đoàn viên cùng nhóm nghiên cứu đề xuất được 03 nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia (03 thư ký nhiệm vụ cấp quốc gia: 02 phòng dự án, 01 phòng nghiên cứu); 01 cá nhân đề xuất và làm chủ nhiệm 01 nhiệm vụ cấp Bộ (phòng dự án), ngoài ra, hàng năm, các đoàn viên cùng nhóm nghiên cứu của Viện đề xuất và hình thành trung bình được 3-5 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh.

Đáng chú ý, trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Chi đoàn Viện đã tích cực phối hợp với các cơ sở đoàn trong Bộ tổ chức các hoạt động phối hợp, giao lưu cả về công tác chuyên môn và hoạt động sinh hoạt chính trị, văn nghệ, thể thao. Đặc biệt, phối hợp trong công tác chuyên môn được BCH Chi đoàn chú trọng triển khai.

Về công tác chính trị-tư tưởng, BCH Chi đoàn Viện đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chủ động học tập, tìm hiểu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để tham gia tích cực và hiệu quả vào các công việc chung của cơ quan.
Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2022 và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Xuân Bách -  Phó Bí thư Đoàn Bộ KH&CN đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ đoàn viên, dân chủ, sáng tạo, năng động và xung kích trên tất cả các mặt hoạt động. 

Đồng chí Trần Xuân Bách - Phó bí thư Đoàn Bộ KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng thời để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022- 2024, đồng chí nhấn mạnh: “Trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động Chi đoàn cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của chính quyền, nâng cao chất lượng phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan. Đồng thời, chỉ đạo Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải có biện pháp cụ thể để khắc phục những mặt còn hạn chế của nhiệm kỳ trước để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên của Viện ngày càng phát triển vững mạnh”.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đắc Bình Minh -  Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng đã ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả đã đạt được trong công tác đoàn của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2019-2022 đồng thời giao nhiệm vụ,  định hướng cho Đại hội và Chi đoàn trong thời gian tới.

Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội Chi đoàn đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 05 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ mới: Đồng chí Đào Thuỳ Dương – Phòng công nghệ sinh học nông nghiệp; Đồng chí Ngô Văn Dương – Phòng Nghiên cứu Phát triển; Đồng chí Nguyễn Kiều Mi – Trung tâm Quy hoạch phát triển; Đồng chí Phùng Minh Trí - Phòng Nghiên cứu Phát triển; Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân - Phòng Nghiên cứu Phát triển.

Ban chấp hành Chi đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng nhiệm kỳ 2022 - 2024

Đại diện Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2022-2024, đồng chí Ngô Văn Dương đã gửi lời cảm ơn đến Chi ủy, lãnh đạo Viện; Lãnh đạo các đơn vị, Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN; các đại biểu tham dự Đại hội và xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo”, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, xung kích hoàn thành tốt nhiệm chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao. Đặc biệt, đổi mới về phương pháp, nghĩ mới, làm mới, bước cùng thanh niên.

Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đoàn viên chi đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng biểu quyết thông qua mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 

Một số hình ảnh tại Đại hội Chi đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng nhiệm kỳ 2022 - 2024:

Trao Bằng Khen của Đoàn Bộ KH&CN dành cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021


Đại biểu khách mời tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024

Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng

Tags : IRRD Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng đại hội đoàn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo
Chung nhan Tin Nhiem Mang