Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và tuyên dương "Gương mặt của năm"

Chiều 18/3, tại Hà Nội, Ban chấp hành Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và tuyên dương "Gương mặt của năm". Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ KHCN, Bí thư Đảng ủy Bộ, đồng chí Phạm Gia Chương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ; đồng chí Lê Vũ Tiến, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ, đồng chí Mai Văn Thức, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Bộ và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên kiểm tra, các Ban Công đoàn Bộ.

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ cho biết: Năm 2021, với sự nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, Công đoàn Bộ KH&CN đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp với nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đóng góp vào thành công chung của tổ chức công đoàn và kết quả chuyên môn của Bộ KH&CN.

Đồng chí Đỗ Xuân Ngọc – Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022

Được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ và Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ và các Công đoàn trực thuộc thông qua các hình thức hoạt động, đã thể hiện vai trò đại diện chăm lo đời sống, tinh thần, vật chất cho CBCCVCLĐ, động viên cán bộ, đoàn viên tích cực học tập, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực, trình độ công tác, phát huy tốt vai trò người cán bộ cơ quan quản lý Nhà nước, nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, của Bộ.

Có được những kết quả trên là nhờ có sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ, công đoàn viên. Nội bộ Ban chấp hành và Ban Thường vụ đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm. Hoạt động của Công đoàn được Đảng và Chính quyền các cấp, Công đoàn Viên chức Việt Nam hết sức quan tâm, ý kiến của nhiều đơn vị Công đoàn đã được các cấp ủy Đảng và Chính quyền quan tâm giải quyết nhất là về quản lý cơ quan, về đào tạo cán bộ, về quản lý tài sản, chế độ và quyền lợi đoàn viên.

Bên cạnh đó, Đồng chí Đỗ Xuân Ngọc cũng nêu lên phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022. Một trong số những nhiệm vụ chính được đặt ra trong năm nay đó là Tổ chức phát động các phong trào thi đua trong CBCCVCLĐ, tăng cường và nâng cao hiệu quả các hoạt động phối hợp công tác giữa công đoàn với các cơ quan, đơn vị, tuyên truyền vận động CBCCVCLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; phối hợp triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết cuả Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tham gia Hội nghị, các đại biểu đã tích cực đóng góp các tham luận, đánh giá những khó khăn, vướng mắc đồng thời đã đề xuất những ý tưởng, giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ KH&CN, Bí thư Đảng ủy Bộ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Công đoàn Bộ trong năm 2021. Trong năm vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất phức tạp nhưng Công đoàn Bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ mà Công đoàn Viên chức Việt Nam, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ giao và những nhiệm vụ trong chương trình công tác năm với nhiều hoạt động được triển khai rất hiệu quả. Trong thời gian tới, đồng chí Lê Xuân Định mong muốn Công đoàn Bộ phát huy những thành tích đã đạt được và tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm đề ra, gồm các nhiệm vụ chính sau đây: tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền và triển khai nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, các chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt là các nội dung về KH&CN, đổi mới sáng tạo trong nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, chiến lược phát triển KH&CN và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch ngành KH&CN giai đoạn 2021-2025; Thực hiện tốt việc tham gia công tác xây dựng Đảng tại các cơ quan đơn vị; Kiểm tra việc thực hiện điều lệ Công đoàn Việt Nam, chế độ chính sách đối với người lao động tại các cơ quan đơn vị; Về công tác tổ chức cần tập trung xây dựng chương trình hành động nghị quyết số 02 khóa XIII của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới" gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; Phát động và không ngừng đổi mới các phong trào thi đua yêu nước qua công tác thi đua là động lực quan trọng khích lệ CBCCVCLĐ phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của cơ quan đơn vị; Phối hợp thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, thể  hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 05/11/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị – xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”; Thường xuyên quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng của CBCCVCLĐ, chủ động phối hợp cùng các đơn vị chức năng kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc của người lao động để củng cố và nâng cao tinh thần đoàn kết trong cơ quan đơn vị.

Đồng chí Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ KH&CN, Bí thư Đảng ủy Bộ biểu dương những thành tích đã đạt được của Công đoàn Bộ trong năm 2021

Tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng ghi nhận, biểu dương Công đoàn Bộ KH&CN đã nhạy bén, linh hoạt, tập trung thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và đạt được kết quả cao. Đặc biệt, trong tâm dịch tại TP. Hồ Chí Minh, Công đoàn Bộ KH&CN đã trực tiếp tham gia chương trình hiến máu, đã tiếp nhận được trên 2200 đơn vị máu; tại tâm dịch Bắc Giang và Bắc Ninh, Công đoàn Bộ đã trực tiếp tham gia ủng hộ nhu yếu phẩm và các trang thiết bị y tế; đồng hành cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”... Đồng chí Nguyễn Văn Đông nhấn mạnh, trong thời gian tới, Công đoàn Bộ KH&CN tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường công tác tổ chức, đoàn thể, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo trong giới trẻ để cùng lan tỏa và đưa nhanh ứng dụng KH&CN vào cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, nhằm tôn vinh những nỗ lực của các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn, Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng bằng khen cho Công đoàn Công ty Cổ phần FPT, Công đoàn Bộ KH&CN và 2 cá nhân; Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam đã khen thưởng tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc và Công đoàn Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC); Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tặng bằng khen cho Công đoàn Bộ KH&CN, Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Công đoàn Cục Sở hữu trí tuệ, Công đoàn Trung tâm chiếu xạ Hà Nội thuộc Công đoàn Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam và 7 cá nhân; Công đoàn Bộ KH&CN tặng giấy khen cho 23 tập thể và 100 cá nhân; Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng “Giải thưởng gương mặt của năm 2021” cho 5 cá nhân; Công đoàn Bộ KH&CN tặng giấy khen “Giải thưởng gương mặt của năm 2021” cho 17 cá nhân; Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 01 tập thể và 08 cá nhân, Công đoàn Bộ KH&CN tặng giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 6 tập thể và 70 cá nhân.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị

Trong tâm dịch tại TP. Hồ Chí Minh, Công đoàn Bộ KH&CN đã trực tiếp tham gia chương trình hiến máu tình nguyện, đã tiếp nhận được trên 2.200 đơn vị máu.

Công đoàn Bộ phối hợp với Báo VnExpress tổ chức giải chạy ảo “Chạy để sáng tạo”. Đây là giải chạy ảo khuyến khích cộng đồng tham gia thể dục thể thao, qua đó, gắn kết tập thể của Bộ Khoa học và Công nghệ với các doanh nghiệp trên cả nước. Giải chạy mong muốn lan tỏa tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe nhưng vẫn chấp hành đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho các tập thể và cá nhân

Một trong số các cá nhân được vinh danh trao giải thưởng “Gương mặt của năm 2021”

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo
Chung nhan Tin Nhiem Mang