Mang Đông ấm về cho các em nhỏ vùng cao

Chương trình do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ KH&CN tổ chức, nhằm góp phần mang đến cho các em nhỏ vùng cao một mùa Đông đầy đủ và ấm áp hơn, đồng thời chuyển giao kiến thức nông nghiệp cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.
Chú thích ảnh

Xã Tân Xuân thuộc huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La là nơi sinh sống của 5 dân tộc Thái, Mông, Kinh, Mường, Dao. Do địa phương thuần nông, giao thông cách trở và thời tiết khí hậu khắc nghiệt, Tân Xuân là xã đặc biệt khó khăn.

Không chỉ thiếu thốn về cơ sở vật chất, người dân nơi đây còn ít được tiếp xúc với các dịch vụ y tế chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Các em nhỏ, đặc biệt là các em ở các điểm trường giáp biên giới, cũng gặp rất nhiều khó khăn trong học tập và cuộc sống.

Sau thời gian khảo sát thực tế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Đoàn thanh niên Cơ sở Đoàn khối nhà 70 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) và 24 Lý Thường Kiệt (Hà Nội)- 5 cơ sở Đoàn trực thuộc - quyết định chọn xã Tân Xuân và điểm trường Bản Cột Mốc để tổ chức chương trình "Đông ấm Sơn La 2022" với mong muốn kết nối tấm lòng của các mạnh thường quân và mang đến một chương trình thiện nghiện với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Dự kiến ngày 5/11, chương trình sẽ diễn ra ở Tân Xuân, với các hoạt động khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở mọi lứa tuổi trên địa bàn; tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường; tặng học phẩm, thiết bị hỗ trợ giáo dục cho điểm trường nhằm giúp các em được trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập.

Ngoài ra, Chương trình còn tặng cây giống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu chuyển đổi cây trồng; và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật (hướng dẫn ủ phân hữu cơ vi sinh).

Mọi sự ủng hộ xin gửi về: Số tài khoản: 19029502554025; Ngân hàng: Techcombank- chi nhánh Chợ Mơ. Chủ tài khoản: Nguyen Kieu Mi. Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân/đơn vị đóng góp _ Ung ho DASL 2022

Theo Kiều Mi - Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng

Tags : IRRD Sơn La Tình nguyện Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo
Chung nhan Tin Nhiem Mang